ในวันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2560 คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล นำโดย ผศ.นภาพร นาคทิม รองอธิการบดีวิทยาเขตวังไกลกังวล อาจารย์คงศักดิ์ นาคทิม คณบดีคณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี พร้อมด้วยคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมโครงการสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง การร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมาหรา (Universiti Teknologi MARA)ประเทศมาเลเซีย ณ ราชมงคลชมคลื่น อำเภอหัวหิน ทั้งนี้โครงการสัมมนาทางวิชาการฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการ ระหว่าง 2 มหาวิทยาลัยฯ เพื่อปรึกษาหารือข้อตกลงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา คณาจารย์ และงานวิจัยระหว่าง 2 มหาวิทยาลัยฯ และเพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านการพัฒนาการเรียนการสอนที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย