วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2559 อาจารย์ นักวิจัยคณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีได้เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนานักวิจัยนักวิจัยรุ่นใหม่ นักวิจัยเพื่อสังคม และนักวิจัยสหกิจศึกษา (ครั้งที่ 2) ณ ห้อง A 314, ห้อง A315 และห้อง A319 ชั้น 3 อาคารสิรินธร คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ
โดยมีดร.บวรกิตติ์ เนคมานุรักษ์ (รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนางานวิจัย) เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ซึ่งในการจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานวิจัยของนักวิจัยที่ได้รับทุนอุดหนุนงานวิจัย พร้อมรับฟังปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงานวิจัยของนักวิจัยผู้ได้รับทุนอุดหนุนงานวิจัย และเพื่อให้นักวิจัยมีโอกาสได้รับฟังข้อเสนอแนะจากท่านวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และมีเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างนักวิจัยด้วยกันประเภททุนนักวิจัยรุ่นใหม่ นักวิจัยเพื่อสังคม และนักวิจัยสหกิจศึกษา
ในการจัดโครงการครั้งนี้ได้รับเกียรติจากทีมวิทยากรดังนี้
1. รองศาสตราจารย์ ดร.โยธิน แสวงดี มหาวิทยาลัยมหิดล
2. รองศาสตราจารย์ ดร.สุมาลี จันทร์ชลอ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
3. รองศาสตราจารย์ ดร.สุรชัย สุขสกุลชัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
มีรูปแบบการดำเนินการ แบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติ จำนวน 3 กลุ่มๆ ละ 18 คน จำนวน 2 กลุ่ม และกลุ่มละ 40 คน จำนวน 1 กลุ่ม

โดยมีรายชื่ออาจารย์ ผู้เข้าร่วม ดังนี้

1. นายหาญศึก  สุชาติกุล

2. นายสมควร  มณีนาค