งาน EducationUSA Thailand Fair 2016 จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเน็นตัล กรุงเทพฯ โดยมีนักเรียนนักศึกษาที่สนใจศึกษาต่อในสหรัฐอเมริกามาร่วมงานกว่า 1,200 คน งานนี้ดำเนินการโดย EducationUSA Thailand ซึ่งเป็นโครงการของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา อัครราชทูตที่ปรึกษาดับเบิลยู. แพทริค เมอร์ฟี เดินทางมาเปิดงานเชิญชวนให้นักเรียนนักศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับการศึกษาต่อและฝึกงานในอเมริกา หนึ่งในจุดหมายปลายทางเพื่อการศึกษาระดับอุดมศึกษาชั้นนำของโลก ผู้เข้าร่วมงานได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับตัวแทนจากมหาวิทยาลัยในอเมริกา 40 แห่ง พร้อมทั้งร่วมสัมมนาเกี่ยวกับวิธีสมัครเข้าเรียน การสมัครวีซ่านักเรียน การเตรียมตัวสอบ และทุนการศึกษา กับผู้ให้คำปรึกษาจาก EducationUSA ฟุลไบรท์ประเทศไทย สถาบันการศึกษานานาชาติ (IIE) สมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา (AUA) และสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน สำหรับใครที่พลาดงานนี้ไป โปรดติดตามเพจ Facebook ของเราเพื่อรับข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมอื่นๆ ที่สนับสนุนโดย EducationUSA Thailand — แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการเพื่อการศึกษาต่อในสหรัฐอเมริกา